Chào mừng đến CVVH Đầm Sen

Thế giới tuyệt vời

Nhằm phục vụ và đáp ứng nhu cầu tham quan, vui chơi giải trí ngày càng cao của du khách, Công viên Văn hóa Đầm Sen đang được định hướng phát triển thành một khu vui chơi giải trí phức hợp hiện đại bậc nhất Việt Nam.

Lịch sử hình thành

Sau ngày đất nước thống nhất, CVVH Đầm Sen còn là một khu ruộng hoang đầm lầy với những đụn rau muống, rau ngổ, cây cỏ rậm rịt, đồng thời cũng là nơi chứa các tệ nạn xã hội. Vào ngày 15/2/1976, việc huy động hàng triệu ngàn công nhân lao động XHCN để thực hiện lệnh kêu gọi của Thành Ủy – UBND Thành Phố “Hãy xây dựng cho TP 3 công viên văn hóa lớn, một tại Bình Tiên, một tại Tân Bình và một tại Đầm Sen”. Công viên được khởi công như thế, từng bước được cải tạo thành một hồ nước sạch hơn, với cảnh quan thoáng mát.

 

1977 – 1983:

Đầm Sen do Thành Phố quản lý. Sau đó, 8/9/1983 Thành Phố giao cho Quận 11 quản lý (55ha, theo quyết định 325/QĐ-UB).

1984:

Ngày 25/5, UBND Quận 11 quyết định giao Đầm Sen về các đơn vị: Ban xây dựng nhà đất và công trình quận 11, Xí nghiệp quốc doanh nuôi trồng thủy sản và Công ty ăn uống và dịch vụ tổng hợp quận 11. Do khó khăn chung và thiếu vốn xây dựng. Đầm Sen chỉ đáp ứng được nhu cầu kinh tế là hồ nuôi cá thịt với một số cây rất ít.

1985:

Quận 11 ra quyết định 108/QĐ-UB thống nhất giao Đầm Sen cho Công ty Dịch vụ Văn hóa Tổng hợp quận 11 và có đại diện Xí nghiệp nuôi trồng thủy sản để thành lập ban quản lý Đầm Sen.

1989:

Công ty du lịch quận 11, tức Công ty Dịch vụ Du lịch Phú Thọ ngày nay được giao quản lý Đầm Sen, xí nghiệp nuôi trồng thủy sản giải thể do làm ăn thua lỗ. Từ đó CÔNG VIÊN VĂN HÓA ĐẦM SEN, một đơn vị trực thuộc công ty Du lịch Dịch vụ Phú Thọ Quận 11, từ khi đi vào hoạt động là một công viên văn hóa và du lịch đi đầu và thành công nhất trong cả nước.

Tau lon sieu toc 1
NU CUOI TUOI THO
38085347_2026804287331314_4596627047043825664_o
AM THANH VA ANH SANG
DSC_0164

2003:

Từ đầu năm 2003, Công Viên Văn Hóa Đầm Sen chính thức là thành viên của Tổng Công Ty Du Lịch Sài Gòn (Saigontourist). 

2016 - nay

Công ty Du lịch Phú Thọ chuyển sang mô hình cổ phần hóa với tên gọi: Công ty Cổ phần dịch vụ Du lịch Phú Thọ. CVVH Đầm Sen bước sang một giai đoạn mới của sự phát triển. Ngày càng nhiều sự kiện diễn ra, số lượng du khách đến Đầm Sen ngày một tăng hơn. Đặc biệt, hằng năm, Đầm Sen giữ một trọng trách là tổ chức bắn pháo hoa vào các ngày lễ lớn.

5 loại hình dịch vụ trọng tâm:

1. Thảm thực vật đa dạng

Với đủ loại cây xanh, từ bon sai kiểng cổ đến nhiều loài kì hoa dị thảo với các khu vườn xanh mát: Vườn Nam Tú thượng Uyển, Đảo Lan Rừng, Vườn Xương Rồng, Vườn Hoa Châu Âu,…

2. Hệ động vật phong phú

Hơn 100 chủng loại, bao gồm động vật nuôi trồng, động vật hoang dã và động vật quý hiếm: đười ươi, voi, trăng, cá sấu, đà điểu, hưu sao, giang sen...

3. Trò chơi hiện đại

Hơn 50 trò chơi từ thư giản đến cảm giác mạnh, phân bổ đều khắp khuôn viên Đầm Sen.

4. Sự kiện đặc sắc

Đầm Sen là nơi tổ chức nhiều kỷ lục Guiness Việt Nam như kỷ lục bánh tét, bánh chưng, bánh Noel, cùng với các sự kiện văn hóa của Việt Nam và thế giới như lễ hội Halloween, lễ hội đón chào năm mới, Tết Nguyên đán, hội trăng rằm dành cho thiếu nhi dịp Trung thu, ngày hội dành cho nhà giáo, nhà báo, văn nghệ sĩ…

5. Ẩm thực đa hương vị

Đầm Sen là nơi tổ chức nhiều kỷ lục Guiness Việt Nam như kỷ lục bánh tét, bánh chưng, bánh Noel, cùng với các sự kiện văn hóa của Việt Nam và thế giới như lễ hội Halloween, lễ hội đón chào năm mới, Tết Nguyên đán, hội trăng rằm dành cho thiếu nhi dịp Trung thu, ngày hội dành cho nhà giáo, nhà báo, văn nghệ sĩ…

Trả lời

Close Menu
Live Chat
Loading...

Goi truc tiep