Trong 2 ngày 28 và 29/7/2018, đã diễn ra sự kiện “Ngày hội xe cổ” tại Đầm Sen. Sự kiện này đã thu hút đông đảo giới chơi xe cổ từ khắp nơi quy tụ về đây. Cùng với hàng trăm mẫu xe 2 bánh, 4 bánh như: Vespa, Lambretta, Peugeot 203… Những chiếc xe từng là phương tiện phổ biến ở Sài Gòn vào những năm 60-70.

Nhiều hoạt động Ngày hội xe cổ

Lễ khai mạc kéo dài 30 phút tại sân khấu Ngôi sao. Điểm nhấn là nghi thức Countdown với nhạc nền “The final countdown”. Các xe máy và ôtô cổ đồng loạt nổ máy, cùng đội vũ công nhảy múa chào mừng. Sau đó đoàn xe lần lượt diễu hành quanh hồ nước Đầm Sen.

[foogallery id=”7324″]

Nhiều mẫu xe hút hồn dân chơi xe

Anh Trần Lợi, chủ nhân của nhiều mẫu xe cổ chia sẻ. “Rất khó để nhìn đúng và hiểu hết các đời xe bởi nó rất đa dạng. Mình mất thời gian dài để có thể tìm hiểu hết về những chiếc xe này. Chơi xe cổ phải có đam mê và chịu học hỏi. Hơn nữa phải chịu khó bảo dưỡng thì mới giữ được giá trị của xe”.

[foogallery id=”7326″]

Đây là “Ngày hội xe cổ Sài Gòn” lần thứ nhất do CVVH Đầm Sen và CLB xe cổ Sài Gòn phối hợp tổ chức. Hoạt động này là dịp để những người chơi xe cổ gặp gỡ, giao lưu. Đồng thời cũng là dịp để du khách tham quan, thưởng lãm không gian về một Sài Gòn xưa qua những mẫu xe còn in dấu thời gian.

Tham khảo: ZingThanh Niên