Update News: Chương trình “Valentine Đầm Sen” đã quyết định kéo dài thời gian “yêu thương” cho đôi tình nhân mặc áo cặp từ 14/2 đến hết 19/2 

Lưu ý: Chương trình này không áp dụng cho khách đoàn

Nhân dịp lễ tình nhân 2019, “Valentine Đầm Sen” sẽ áp dụng chính sách khuyến mãi dành cho các đôi tình nhân. Cụ thể, các đôi bạn áo cặp chỉ cần mua 1 vé tại Đầm Sen. Áp dụng cho tất cả các loại vé cổng, vé trọn gói, và vé Silver. Thời gian áp dụng từ ngày 14/2 đến hết 19/2/2019.  

Mặc áo cặp: đi 2 mua 1

Từ 14/2 đến 19/2/2019, chương trình Valentine Đầm Sen sẽ ưu đãi cho những đôi bạn áo cặp đến vui chơi. Cụ thể hai bạn mặc áo cặp sẽ chỉ mua 1 vé vào cổng (hoặc 1 vé trọn gói, hay 1 vé silver). Chỉ áp dụng tại quầy vé ngoài cổng công viên.

Hiện nay, vườn hoa Nam Tú Thượng Uyển của Đầm Sen vẫn đang nở rộ với các loại hoa. Trong đó có hướng dương, hoa hồng, hoa Lan, xương rồng, mai… Đây là những loại hoa được Đầm Sen đầu tư cho tết nguyên đán vừa qua, và vẫn tiếp tục chăm sóc để du khách chụp ảnh trong dịp Valentine Đầm Sen năm nay.

đôi bạn áo cặp
Đôi bạn áo cặp chụp ảnh những năm trước

Bên cạnh đó năm nay Valentine Đầm Sen cũng có những địa điểm “sống ảo” cho đôi bạn áo cặp tạo dáng. Nổi bật nhất là chiếc “cầu tàng hình”. Đôi bạn áo cặp có thể tạo dáng nắm tay nhau đi trên mặt nước. Hoặc diễn đạt bất kỳ sự lãng mạn nào của mình nơi đây. Còn “Cầu vồng chân mây” là điểm thứ 2 dành cho các bạn thích “sống ảo”. Hãy bước lên cầu và tạo dáng càng “feeling” càng tốt. Bạn sẽ có những bức ảnh độc lạ không dụng hàng. Điểm thứ 3 là quảng trường 7 kỳ quan mới được đầu tư vào dịp Tết nguyên đán năm nay. Tại đây, các bạn có thể selfie cho bạn bè nghĩ rằng đôi bạn áo cặp đang hạnh phúc ở Hy Lạp, Anh, Mỹ, Pháp…

cầu tàng hình đầm sen
Du khách đi trên mặt nước với “cầu tàng hình Đầm Sen”
địa điểm sống ảo tại Đầm Sen
Cầu vồng chân mây – “đường lên trời” ngay tại Đầm sen
địa điểm sống ảo quảng trường đỏ
Mô hình quảng trường Đỏ (Nga) – Một trong những “kỳ quan” tại Đầm Sen

Tham gia cuộc thi ảnh “Đầm Sen Moments”

Tiếp nối sự thành công của cuộc thi ảnh “Đầm Sen Moments” trong chuỗi hoạt động “Siêu tết Đầm Sen” xuân Kỷ Hợi. Chương trình Valentine Đầm Sen cũng bổ sung thêm 1 cơ cấu giải thưởng dành cho các đôi bạn áo cặp. Cụ thể 10 cặp đôi có hình được like – share nhiều nhất từ ngày 14/2 đến hết 19/2/2019, sẽ được 1 cặp vé xem phim VIP tại rạp Mega GS Cinema và 1 cặp vé trọn gói trò chơi tại Đầm Sen. (Vé có giá trị đến hết tháng 3/2019). Vì vậy, bạn có thể tiếp tục cập nhật ảnh “áo cặp” của mình cho đến ngày 19/2/2019. Người trúng giải sẽ được công bố trên Fanpage Đầm Sen ngày 25/2/2019. Để tìm hiểu về cách tham gia cuộc thi vui lòng tham khảo tại đây.

đầm sen moments
Du khách tham gia cuộc thi ảnh Đầm Sen Moments

Cơ cấu giải thưởng cuộc thi “Đầm Sen Moments

  • 3 giải Điện thoại Samsung Galaxy A7
  • 20 giải vé trọn gói Đầm Sen (mỗi giải 5 vé)
  • 27 giải vé xem phim rạp Mega GS (mỗi giải 5 vé)
  • 10 cặp đôi áo cặp có hình ảnh được like – share nhiều nhất: mỗi giải 1 cặp vé trọn gói Đầm Sen
  • 10 cặp đôi áo cặp tiếp theo: mỗi giải gồm 1 cặp vé xem phim VIP tại rạp Mega GS
Lịch sử ngày Valentine
Có nhiều thông tin về nguồn gốc của ngày lễ tình nhân này. Tuy nhiên, giả thuyết mà nhiều người chấp nhận nhất là: Vào thế kỷ thứ III, đế quốc La Mã đang tham gia nhiều cuộc chiến tranh đẫm máu. Cuộc chinh chiến này không được dân ủng hộ, và các chàng trai đều không muốn gia nhập. Tuy nhiên, vị Hoàng đế La Mã Claudius II lại nghĩ khác. Ông ta cho rằng những người đàn ông không muốn vào quân đội vì sợ xa gia đình hay người yêu. Ông ta nghĩ rằng hôn nhân làm người đàn ông yếu mềm. Do đó, Claudius II đã ra lệnh cấm tổ chức đám cưới hoặc lễ đính hôn.
Lúc bấy giờ một vị linh mục tên Valentine đã chống lại sắc lệnh của vị hoàng đế này. Và tiếp tục cử hành lễ cưới cho các đôi vợ chồng trẻ trong bí mật. Khi bị phát hiện, linh mục Valentine đã bị kết án tử hình. Chiều 14/2, trước khi ra pháp trường, ông đã gửi tấm thiệp cho cô con gái viên cai tù Asterius. (Cô là thiếu nữ mù lòa bẩm sinh được ông chữa bằng phép lạ). Trên tấm thiệp, ông ký tên “dal vostro Valentino” (from your Valentine – “Từ Valentine của em”).
Từ đó, các cặp tình nhân ký tên bằng cụm từ “From your Valentine” thay vì ghi tên mình. Dần dần, ngày 14/2 trở thành ngày trao đổi các bức thông điệp của tình yêu. Và Valentine đã trở thành vị Thánh của những lứa đôi. Người ta kỷ niệm ngày này bằng cách gửi cho nhau những bài thơ. Hoặc tặng nhau những món quà truyền thống là hoa hồng và sô cô la.
Nguồn: Wikipedia