CVVH Đầm Sen - khu vui chơi giải trí của mọi lứa tuổi

Đầm Sen vốn là một công viên văn hóa, nên cảnh trí ở đây luôn được chăm sóc kỹ. Đặc biệt là các vườn hoa:

Nam tú thượng uyển

Nằm ngay cổng chính (đường Lạc Long Quân), bên trái từ. Bạn sẽ thấy một cổng chào với dòng chữ “Nam tú thượng uyển”. Ngay sau cổng này là lối vào với hai con rồng dài được làm bằng cây cảnh. Đây là vườn hoa trung tâm của Đầm Sen với nhiều loại hoa ngắn ngày phục vụ du khách.  

Điểm nhấn của Nam Tú Thượng Uyển là Đồi hoa sứ với nhiều loại sứ. Nơi đây thường xuyên cho hoa và hương trong khu vực. Mỗi khi đến mùa, hoa sứ nở trắng đồi, khiến bạn liên tưởng đến xứ sở tuyết rơi nào đó.

Năm 2018, vườn hoa Đầm Sen đã trang trí thêm một tiểu cảnh mới. Đó là bức tường 3D để du khách chiêm ngưỡng và chụp ảnh với những con thú ngộ nghĩnh.

Đảo Lan rừng

Vườn Lan Đầm Sen đặt sau khu vực Nam Tú Thượng Uyển. Đây là khu vực chăm sóc đặc biệt dành cho các giống lan quý hiếm. Hiện có các loài phong lan Mokara, vanda và dendrobium đã được các nghệ nhân chăm sóc cho nở rộ quanh năm.

Vườn Lan Đầm Sen đặt sau khu vực Nam Tú Thượng Uyển. Đây là khu vực chăm sóc đặc biệt dành cho các giống lan quý hiếm. Hiện có các loài phong lan Mokara, vanda và dendrobium được các nghệ nhân chăm sóc nở rộ quanh năm.

Hồ cá Hải tượng cũng là yếu tố tôn vẻ đẹp của đảo lan rừng bằng 3 đài vọng nguyệt. Nơi đây bạn có thể chụp những bức ảnh lãng mạn. Hoặc ngắm cặp cá hải tượng dài 2 mét được nhập từ lưu vực sông Amazon.

Vườn xương rồng

Vị trí của vườn xương rồng Đầm Sen nằm gần khu Thủy cung. Nơi đây hiện có trên 300 loại với hàng ngàn cây xương rồng trên thế giới. Bên cạnh những loại quý hiếm, còn có những xương rồng mang dáng vóc ngộ nghĩnh. Chúng được đặt tên như: xương rồng ông lão, bà lão, hồng ngọc, sen ngọc, ông lão đầu bạc… 

Không gian vườn xương rồng Đầm Sen cũng được bài trí như vùng sa mạc nhiệt đới. Điều này giúp bạn cảm nhận được sự khắc nghiệt của môi trường mà loài xương rồng phát triển. Ngoài ra, vườn xương rồng cũng nằm trên đường di chuyển của đoàn tàu Monorail. Nên sẽ rất tuyệt nếu bạn bắt được bức ảnh có đoàn tàu đi xuyên qua đây nhé. 

Công viên Nhật Bản

Cũng nằm trong cụm vườn hoa Đầm Sen, nhưng vườn Nhật Bản lại mang một màu sắc riêng. Vườn  hoa này tuy nhỏ nhưng tạo ấn tượng ngay với du khách. Trong đó có kiến trúc đài vọng nguyệt trên mặt hồ, xung quanh là các cây tùng và sỏi đá. Điều này tạo nên một tổng thể vườn hoa Đầm Sen muôn sắc màu. Các bạn gái hãy chuẩn bị một bộ Kimono để tạo dáng cho bộ sưu tập của mình nhé.

This Post Has One Comment

Trả lời

Live Chat
Loading...

Goi truc tiep