Khu giải trí này dành cho ai muốn thử cái lạnh âm 10 độ C của vùng Bắc cực, mà chỉ có người Eskimo mới sống nổi. Công trình Băng đăng Đầm Sen triển lãm 18 tác phẩm băng lung linh kỳ vỹ. Các tác phẩm tái hiện nhiều công trình kiến trúc, danh thắng của Việt Nam và thế giới như: chùa Một Cột (Hà Nội), cầu Rồng (Đà Nẵng), chợ Bến Thành (TPHCM), Khải hoàn môn (Pháp), đền Lotus (Ấn Độ), đền Angkor Wat (Campuchia), tháp Vạn Tượng (Lào), nhà thờ Basil (Nga)…

Đây là công trình nghệ thuật Băng đăng đầu tiên tại Việt Nam ra mắt năm 1998. Để thực hiện công trình này, Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Phú Thọ (Phuthotourist) đã mời 20 nghệ nhận điêu khắc băng đến từ Cáp Nhĩ Tân (Trung Quốc), và 50 kỹ sư, kỹ thuật viên Việt Nam làm việc suốt một tháng liền. Họ đã làm trong cái lạnh âm 10 độ C để hoàn tất 18 tác phẩm nghệ thuật bằng băng. Hiện công trình đặt ở cuối khu A của Công viên giải trí Đầm Sen. Cách đu quay đứng 100 mét.

CVVH Đầm Sen là nơi đầu tiên tại Việt Nam trưng bày và giới thiệu loại hình nghệ thuật này. Đây cũng là công trình tham quan thu hút lượng lớn khách tham quan trong nhiều năm qua. Đặc biệt, vào mùa giáng sinh, khu Băng Đăng là một trong những địa điểm thu hút giới trẻ thành phố.

Chơi Video