Hẳn bạn đã từng biết đến các công nghệ chiếu phim hiện đại 3D, 4D, 5D. Và đây là nơi cho bạn trải nghiệm công nghệ xem phim Cinemax 8D mà Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Phú Thọ (Phuthotourist) đã đầu tư cho CVVH Đầm Sen từ năm 2018.

Đây là loại hình giải trí Virtual Cinema đang phát triển khoảng chục năm trở lại. Ban đầu là công nghệ phim 3D, sau đó là 4D, 5D… Khái niệm D ở đây được hiểu là Dimension (chiều hướng). Thời điện ảnh ngồi rạp xem màn ảnh rộng, người ta gọi là phim 2D (chiều X và chiều Y trong hình học). Tuy nhiên, đến những năm 1953, người ta bắt đầu nghiên cứu đến chiều Z (chiều thứ trong hình học, hay còn gọi là chiều sâu). Loại phim này cần đến cặp kính đặc biệt, để tạo ảo giác 3 chiều khi xem. Khán giả cảm thấy như mình đang đứng trong bối cảnh thật của bộ phim.

Tuy nhiên, bắt đầu từ chiều thứ 4 trở đi, không còn là chiều của hình học, mà là chiều của cảm giác. Do nhu cầu khán giả ngày một đòi hỏi hơn, người ta muốn có cảm giác theo nội dung phim. Chẳng hạn bị va chạm giật ngược khi hai chiếc xe đâm vào nhau; bị nước bắn vào mặt khi cá heo quẩy đuôi; hoặc ngửi thấy hương thơm khi bước vào vườn hoa… Thậm chí cảm giác như mất trong lượng khi cảnh chiếu bay vào vũ trụ.

May thay, tất cả yêu cầu đó chỉ giải quyết một cách đơn giản là thay đổi hệ thống ghế ngồi trong rạp. Nhưng hàng ghế truyền thống dính chặt vào sàn nhà không òn hữu dụng, người ta đặt chúng trên những dàn đỡ chuyển động. Và tất cả chuyển động này đều được lập trình theo nội dung phim. Và mỗi hướng chuyển động của ghế là 1 chiều. Ngoài ra, người ta còn trang bị hệ thống phun sương, phun hương thơm để đám ứng khứu giác của người xem.

Rạp xem phim Cinemax 8D tại CVVH Đầm Sen được trang bị màn hình cong lớn. Đồng thời, hệ thống ghế ngồi của rạp chuyển động theo 8 hướng. Đồng thời, tùy thuộc mỗi nội dung phim, sẽ có những hiệu ứng đi kèm như phun sương, hương thơm, và cả những va chạm bất ngờ ở dưới chân. Tất cả kết hợp thành một cỗ máy tương tác hoàn hảo với nội dung phim. Bạn sẽ có cảm giác nhưng đang du hành vào thế giới thực của vũ trụ, lòng đất, đại dương.

Đây là một trò chơi tương tác ảo đồng thời không kém phần có cảm giác mạnh mà bạn nên trải nghiệm tại CVVH Đầm Sen. Rạp phim này đặt tại khu thiếu nhi, cách cổng chính 100 mét đi về phía bên phải.

Chơi Video