Ra mắt vào năm 2013, Thủy cung Đầm Sen đặt tại vườn “Nam tú thượng uyển“. Công trình này có hình dáng Cua biển, được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn kỹ thuật hàng đầu thế giới với tổng diện tích xây dựng trên 2.000 m2.

Bên trong Thủy cung với 2.500 m3 nước. Trong đó toàn bộ lượng nước sử dụng cho công trình được lấy từ biển Vũng Tàu. Lượng nước này được vận chuyển về bể chứa trong thời gian ngắn nhất để đảm bảo nguyên trạng tính chất của nước biển tự nhiên. Sau đó, qua hệ thống lọc tuần hoàn sinh học chặt chẽ, để đảm bảo tối đa điều kiện sống tự nhiên cho các sinh vật trong môi trường bán tự nhiên. Đây chính là là nơi sinh sống của hơn 6.000 cá thể.

Đến với Thủy cung Đầm Sen, du khách sẽ được ngắm nhìn những chú cá đẹp, lạ mắt, nhiều màu sắc trong các mô hình nhân tạo ở đây. Tiêu biểu là các mô hình: Hồ cá mập, Thành phố huyền thoại Atlantic, Hồ cá Ali, Lưu vực sông Mê Kông, Đa dạng sắc màu của vùng biển nhiệt đới, Sự đa dạng sinh học của dòng sông Amazon, Sắc màu đại Dương.

Thủy cung cũng có nhiều loài nguy cấp như: Đào Nhung môi đỏ, Đào Nhung Phú Quốc, Dương biển… Và nhiều loài cá được thu thập từ các hệ thống sông Mekong, lưu vực sông Amazon.

Ngoài ra, còn có những loài cá được mang về từ vùng biển Trường Sa. Trong đó có cá Mập vây đen, cá Đuối sao, cá Khổng Tước, cá Hoàng Hậu, cá Hoàng Đế…

Xem clip Thủy cung


Xem bài viết “Thủy cung Đầm Sen đi vào hoạt động” đăng trên báo Người Lao Động (2013)