Đầu năm Kỷ Hợi, Phuthotourist đã đầu tư những địa điểm sống ảo độc đáo tại Đầm Sen. Đó là “Cầu tàng hình” và “Cầu vồng chân mây”, “7 kỳ quan thế giới“, “đại cảnh 3D” thu hút hàng ngàn bạn trẻ đến đây tạo dáng.

Cầu tàng hình: địa điểm sống ảo Hot nhất tại Đầm Sen

Cầu đúng nghĩa là “tàng hình”, bởi khi đứng trên bờ, người xem không thấy cây cầu mà chỉ thấy người đi trên mặt nước. Giống như ảo thuật gia David Copperfield từng gây kinh ngạc cho cả thế giới. Cầu đặt ở khu bờ Đông của hồ Đầm Sen (khu vực ẩm thực). Hậu cảnh của “Địa điểm sống ảo” này là nét duyên dáng của cầu cửu khúc. Đồng thời điểm tô bằng chiếc đu quay đứng khổng lồ của Đầm Sen. Đây là vị trí đẹp nhất để tạo ra những bức ảnh “sống ảo” tuyệt diệu.

Ngay khi vừa được ra mắt vào sáng mùng 1 Tết Kỷ Hợi, nhiều bạn trẻ đã hồi hộp bước xuống để cảm nhận và chụp ảnh. Bạn Trần Ngọc Quang (Quận Phú Nhuận) chia sẻ: “Ban đầu mình sợ bị trượt té trên mặt kính. Nhưng khi bước xuống, thì cảm nhận đầu tiên là cầu tuy chìm nhưng rất chắc chắn”. Bạn Huỳnh Ngọc Phương (Quận 7) lại nhận xét: “lâu nay đến Đầm Sen toàn đi trên bờ, giờ tự dưng được đi trên mặt nước, cảm giác thật là đã”. Còn bạn Vũ Thị Bích Huyền (Quận Gò Vấp) cảm thấy rất thích thú: “chụp ảnh trên cầu này giống như đang bay trên mặt nước trong phim kiếm hiệp ấy”.

Cầu tàng hình tại Damsenpark

Để làm được điều này, các kỹ sư và chuyên gia thể thao dưới nước phải sử dụng 2 lớp kính cường lực chống trượt. Tiết diện chiều ngang cầu đến 4 mét, dài gần 20 mét giúp tạo ra mặt phẳng chịu lực trên mặt nước… (Lúc đầu bề ngang cầu dự định chỉ hơn 2 mét, nhưng do yếu tố an toàn, các chuyên gia đã mở rộng lên 4 mét).

Các tấm kính được đỡ bằng khung sắt có hệ thống phao chìm cách mặt nước 5 cm. Mặc dù cầu không có tay vịn, nhưng xung quanh cầu đều có các lưới bảo vệ. Các lưới này có chiều rộng đến 1 mét. nằm chìm dưới nước. Mục đích để đỡ các đồ vật của du khách nếu lỡ tay đánh rơi xuống. Thời gian thiết kế, và thi công liên tục trong 1 tháng tại Đầm Sen. Và hạ thủy thành công vào ngày 29 Tết Kỷ Hợi 2019, tạo nên một “Địa điểm sống ảo” mới tại Đầm Sen.


Cầu vồng chân mây

“Cầu vồng chân mây” được các kỹ sư và chuyên gia nghiên cứu thiết kế thi công trong 1 tháng. “Địa điểm sống ảo” này đặt ở bờ Đông hồ Đầm Sen. Cầu có chiều dài 10 mét, nghiêng 45 độ, hướng ra hồ. Khung đế cầu được làm chắc chắn bằng khung sắt chịu lực. Khác với những chiếc cầu thiên đường như ở Đà Lạt, hay Tây nguyên, chiếc cầu “lên trời” của Đầm Sen lại mô tả “cầu vồng 7 sắc”. Chính vì thế người ta gọi đây là “Cầu vồng chân mây”.

Để có những bức ảnh “sống ảo”, người chụp nên đứng ngang với cầu. “Diễn viên” cần tạo dáng càng độc lạ càng đẹp. Đặc biệt là người chụp cố gắng tránh lấy hình những ngọn cây phía xa. Như thế sẽ tạo ra một chiếc cầu đi lên trời độc đáo.

Cầu vồng chân mây tại Công viên Văn hóa Đầm Sen


Quảng trường kỳ quan thế giới

“Địa điểm sống ảo” với những kỳ quan thế giới tại Đầm Sen gồm: Quảng trường Đỏ (Nga); biểu tượng văn hóa Charminar (Ấn Độ); đấu trường La Mã Colosseum (Italy); Ngọn hải đăng Alexandria (Ai Cập); Tượng thần Mặt Trời khổng lồ ở Rhodes (Hy Lạp); Tháp nghiêng Pisa (Italy); thần vệ nữ (Anh)… Buổi tối, các tác phẩm kỳ quan thu nhỏ này được chiếu sáng bằng công nghệ đèn LED và Laser khiến các tác phẩm thêm lung linh, huyền ảo.

Những tác phẩm kỳ quan thu nhỏ tại Công viên Văn hóa Đầm Sen


Đại cảnh 3D

Các đại cảnh 3D tại CVVH Đầm Sen