Đạp vịt Pedalo là trò chơi nổi tiếng và lâu đời nhất của khi vui chơi giải trí Đầm Sen. Đây là loại thuyền chèo bằng bàn đạp. Ở Anh người ta gọi là Pedalo (bàn đạp – Pedal). Còn ở Mỹ, Canada, Úc, gọi là Paddle Boat. Loại hình này phát triển từ ý tưởng chiếc thuyền chèo bằng 2 pedal của thiên tài phát minh Leonardo da Vinci (Ý), khi ông muốn vận dụng phát mình này ở thành phố sông Venice nổi tiếng lãng mạn trên quê hương mình. Loại thuyền Pedalo này đã được phát triển ở các vùng sông hồ, có độ tĩnh lặng, không có sóng suốt thế kỷ.

leonardo da vinci
Chân dung thiên tài phát minh Leonardo Da Vinci

Từ những năm 80, Trò chơi được Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Phú Thọ (Phuthotourist) đầu tư từ những ngày hình thành công viên. Và Padelo đạp vịt đã trở thành thương hiệu của CVVH Đầm Sen. Những chiếc thuyền đôi lãng mạn đầu tiên có hình dáng thiên nga, với 2 chỗ ngồi dành cho các cặp tình nhân. Về sau, công viên Đầm Sen đưa vào hoạt động thêm những loại thuyền đạp dành cho 4 đến 6 người, và có nhiều hình dáng khác nhau cho đến nay.

Miễn vé cổng thứ bảy và chủ nhật 2 tuần liền mừng ngày nhà giáo

trò chơi ngựa bay

Khác với chính sách mừng ngày hiến chương nhà giáo như mọi năm chỉ áp dụng 1 ngày, năm nay (2021) Công viên Văn hóa Đầm Sen quyết định miễn vé cổng (và giảm 50% vé trọn gói các loại) cho 2 tuần liên tiếp của tháng 11, vào thứ bảy và chủ nhật để các thầy cô và các em học sinh – sinh viên đến vui chơi. Cụ thể là 4 ngày 20 – 21 – 27 – 28 tháng 11/2021.

Điều kiện: Các thầy cô vui lòng đem theo thẻ ngành và thẻ xanh chứng minh đã tiêm 2 mũi vaccin. Riêng các em học sinh, đem theo thẻ học sinh – sinh viên (còn thời hạn), và phải được tiêm tối thiểu 1 mũi vaccin.

Khi đến CVVH Đầm Sen, quý thầy cô và các em học sinh vui lòng khai báo y tế bằng QR Code tại cổng, và luôn tuân thủ quy tắc 5K khi vui chơi trong công viên.
Công viên mở cửa phục vụ vào thứ bảy và chủ nhật hàng tuần, từ 8 giờ sáng đến 17 giờ chiều.

Chúc quý thầy cô và các em học sinh có những khoảnh khắc và không gian vui vẻ tại Đầm Sen sau thời gian dài giãn cách xã hội.

THÔNG BÁO MỞ CỬA TRỞ LẠI (từ 6/11)

trò chơi cảm giác mạnh Roller Coaster

Công viên Văn hóa Đầm Sen xin trân trọng thông báo

Bắt đầu từ tháng 11/2021 (thứ bảy ngày 6/11/2021), CVVH Đầm Sen sẽ mở cửa hoạt động vào 2 ngày thứ bảy và Chủ nhật hàng tuần, để du khách có thể đến đây thư giãn cuối tuần trong giai đoạn bình thường mới

***

Rất mong sớm được đón du khách đến tham quan CVVH Đầm Sen