Nếu như bạn đã trải nghiệm rạp phim 8D, bạn sẽ bất ngờ hơn với trải nghiệm tương tác ảo mang tên 9D Virtual Reality. Hệ thống chơi là một cỗ máy vận hành đa chiều, mạnh mẽ hơn khi tương tác với nội dung bộ phim bạn đang xem qua kính thực tại ảo. Bạn có thể thấy mình đang lạc vào một khu rừng với những quái thú xung quanh, hay bỏ chạy qua bầy khủng long hung tợn.

Đây là loại hình giải trí Virtual Cinema đang phát triển khoảng chục năm trở lại. Ban đầu là công nghệ phim 3D, sau đó là 4D, 5D… Khái niệm D ở đây được hiểu là Dimension (chiều hướng). Thời điện ảnh ngồi rạp xem màn ảnh rộng, người ta gọi là phim 2D (chiều X và chiều Y trong hình học). Tuy nhiên, đến những năm 1953, người ta bắt đầu nghiên cứu đến chiều Z (chiều thứ trong hình học, hay còn gọi là chiều sâu). Loại phim này cần đến cặp kính đặc biệt, để tạo ảo giác 3 chiều khi xem. KHán giả cảm thấy như mình đang đứng trong bối cảnh thật của bộ phim.

Tuy nhiên, bắt đầu từ chiều thứ 4 trở đi, không còn là chiều của hình học, mà là chiều của cảm giác. Do nhu cầu khán giả ngày một đòi hỏi hơn, người ta muốn có cảm giác theo nội dung phim. Chẳng hạn bị va chạm giật ngược khi hai chiếc xe đâm vào nhau; bị nước bắn vào mặt khi cá heo quẩy đuôi; hoặc ngửi thấy hương thơm khi bước vào vườn hoa… Thậm chí cảm giác như mất trong lượng khi cảnh chiếu bay vào vũ trụ.

May thay, tất cả yêu cầu đó chỉ giải quyết một cách đơn giản là thay đổi hệ thống ghế ngồi trong rạp. Nhưng hàng ghế truyền thống dính chặt vào sàn nhà không òn hữu dụng, người ta đặt chúng trên những dàn đỡ chuyển động. Và tất cả chuyển động này đều được lập trình theo nội dung phim. Và mỗi hướng chuyển động của ghế là 1 chiều. Ngoài ra, người ta còn trang bị hệ thống phun sương, phun hương thơm để đám ứng khứu giác của người xem.

Tại CVVH Đầm Sen, ngoài hệ thống rạp xem phim 8D, Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Phú Thọ (Phuthotourist) còn đầu tư bộ trò chơi 9D Virtual Reality, một loại loại Virtual Cinema cao cấp hơn. Người xem được đeo loại kính đặc biệt, trong đó bạn có cảm giác hoàn toàn sống trong khung cảnh của bộ phim. Bạn có thể nhìn lên trần nhà, nhìn bên trái, bên phải, hay quay ra sau lưng để xem chuyện gì đang xảy ra trong phim.

Và để tạo ra chiều thứ 9, không thể thiếu bộ chuyển động của hệ thống ghế ngồi. Bạn sẽ có cảm giác rơi tự do, hoặc va chạm khi bị rượt đuổi. Đây vừa là trò chơi giải trí, vừa là trò chơi tương tác ảo nhưng cũng không kém phần cảm giác mạnh.

Trò chơi hiện đặt tại cụm rạp 8D, gần khu thiếu nhi của CVVH Đầm Sen

quẩy hè đi chờ chi
Tháng
7 & 8
Góp sách cũ đổi vé cổng
Chương trình "Sách trao tay tặng ngay vé cổng" áp dụng trong tháng 7 đến hết tháng 8/2020. Khi bạn góp 1 bộ sách giáo khoa (trọn bộ) sẽ được tặng 2 vé vào cổng. Còn góp 20 tập trắng (loại 100 trang), sẽ được tặng 1 vé cổng.
Tháng
7 & 8
Miễn vé cổng sinh nhật tháng 7&8
miễn vé cổng hoặc giảm 50% vé trọn gói cho người có sinh nhật vào tháng 7 & 8 (đem theo CMND / thẻ căn cước / passport / bằng lái) (không áp dụng cho người đi cùng, hoặc mua giúp người khác).
Tháng
7 & 8
Miễn vé cổng học sinh giỏi
Đem giấy khen học sinh giỏi năm học vừa qua, để được nhận vé cổng miễn phí hoặc giảm 50% vé trọn gói (không áp dụng cho người đi cùng, hoặc mua giúp người khác).
Từ 16
Tháng 7
Vé Combo Special chơi cả 2 công viên
Từ 16/7 đến hết năm 2020, CVVH Đầm Sen ra mắt loại vé Combo Special. Đây là loại vé trọn gói và liên thông cả CVVH Đầm Sen và công viên nước Đầm Sen. Vé có giá 400.000 đồng/trên 1,4m và 280.000 đồng/dưới 1,4m, (tiết kiệm được 20% so với mua 2 vé riêng lẻ trước đây)

Leave a Reply