Hãy đưa cún cưng của bạn đến tham gia Lễ hội cún cưng 2019, tổ chức vào ngày 17 và 18/8/2019 tại CVVH Đầm Sen (từ 08 giờ đến 17 giờ 30 mỗi ngày). Ban được vào cổng miễn phí (hoặc giảm 50% vé trọn gói). Đồng thời khi tham dự các cuộc thi, cún cưng của bạn có cơ hội trúng thưởng lên đến 3 triệu đồng/giải nhất. Đây là năm thứ 2, Công viên văn hóa Đầm Sen (Damsenpark) tổ chức sự kiện đặc biệt dành cho các chú cún.

lễ hội cún cưng
Du khách đem cún cưng vào Đầm Sen 2018

Địa điểm tổ chức lễ hội cún cưng 2019

Bao gồm quảng trường Âu Lạc và Sân khấu Ngôi sao. Tại quảng trường Âu Lạc sẽ có khu mua sắm; trao đổi và trưng bày các sản phẩm dành cho thú cưng; Sân chơi dành cho cún; Góc dành cho khách chụp ảnh. Còn ở sân khấu Ngôi sao sẽ được bố trí khu thi đấu “Dog Show”; sân chơi Smarter dành cho cún trổ tài; khu VIP và các gian miễn phí dành cho cún chuẩn bị thi đấu; bục trao giải; sàn catwalk.

lễ hội cún cưng 2019
lễ hội cún cưng 2019
Lễ hội cún cưng 2019: giải thưởng lên đến 3 triệu đồng 1

Các nội dung của lễ hội cún cưng 2019

1. Thi chó giống Việt Nam (VietNam Championship Dog Show 2019)

Đây là nội dung thi lớn nhất của lễ hội cún cưng 2019 mang tên Vietnam Championship Dog Show 2019 (thi chó giống Việt Nam 2019). Cuộc thi diễn ra tại sân khấu Ngôi Sao trong 2 ngày của lễ hội. Các chú cún sẽ thi theo từng lứa tuổi, từng giống, từng nhóm.

Ban giám khảo sẽ kiểm tra dựa theo tiêu chuẩn quốc tế về răng; lông; tướng đi; dáng chạy; khung xương; hệ thần kinh, về độ thuần chủng, sự thể hiện của cún trong ring thi đấu v.v… Từ đó chọn ra những chú cún chuẩn nhất của từng lứa tuổi (Best Baby/Puppy In Show); từng giống (Best Of Breed); từng nhóm (Best Of Group); và chú cún đẹp nhất hội thi (Best In Show). Đồng thời ở cuộc thi này sẽ có 19 giải thưởng dành cho các chú cún tham gia. Hạn chót đăng ký ngày 10/08/2019.

Lưu ý: Chỉ có những bạn cún đã được VKA (Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam) cấp khai sinh hoặc đã được đăng ký trong sổ phả hệ của VKA và các nước thành viên FCI (Liên đoàn chó giống quốc tế), các tổ chức được FCI công nhận mới được tham dự các cuộc thi có trao CAC (Chứng chỉ chứng nhận chó đẹp cấp quốc gia tại Việt Nam).

2. Thi thời trang lễ hội cún cưng 2019

Ngày 18/08/2019 (lúc 13g00) tại khu vực sân khấu Ngôi Sao, các chủ nhân sẽ sẽ stylist cho cún cưng của mình thật ngộ nghĩnh với những bộ thời trang đáng yêu. Sau đó dẫn các chú cún trình diễn trên sàn catwalk. Từ đó, Ban giám khảo sẽ đánh giá và bình chọn cho phần thi. Hạn chót đăng ký dự thi vào ngày 10/08/2019. Giải thưởng gồm tiền mặt (giải I: 3 triệu đồng; giải II: 2 triệu đồng; Giải III: 1 triệu đồng). Ngoài ra còn có vòng cổ huy hiệu, giấy chứng nhận, và quà của cuộc thi.

3. Thi “Chạy cùng cún cưng”

Ngày 17/08/2019 (lúc 11g00), các chú cún sẽ cùng chủ nhân tham gia chạy quãng đường dài 100m quanh khu vực Quảng trường Âu Lạc. Chú cún nào về nhất sẽ thắng cuộc. Giải thưởng cùng thi “chạy cùng cún cưng” này gồm Hoa, cúp, và quà. Hạn chót đăng ký vào ngày 10/08/2019.

4. Diễu hành kéo xe trượt tuyết

Tất cả các chú cún tham gia lễ hội sẽ cùng thực hiện một Show diễu hành quanh bờ hồ Đầm Sen vào 10 giờ sáng của 2 ngày lễ hội. Trong đó, sẽ có 02 xe “trượt tuyết” dẫn đầu. Mỗi xe được kéo bởi 4 – 6 bạn cún Alaska/Husky/Samoyed. Tiếp theo là đội hình cún được chọn lọc theo tiêu chuẩn khỏe, đẹp di chuyển theo đội hình từng giống riêng. Ngoài ra còn có đội xe điện phát thanh và trang trí chủ đề “Thiên đường băng” theo sau, cuối cùng là toàn bộ các em cún còn lại.

5. Góc check-in

Tại khu vực quảng trường Âu Lạc (trước cổng vào sân khấu Ngôi Sao), CVVH Đầm Sen sẽ thiết kế các vách đá trắng xóa cao chót vót, với đỉnh núi phủ đầy băng tuyết trong ánh mặt trời của vùng Alaska. Và một đồng cỏ xanh ngát được tái hiện 3D dành cho du khách chek-in cùng cún cưng trong 02 ngày hội.

6. Các hoạt động tương tác dành cho cún cưng

  • Sân chơi Pets Game: khu trò chơi liên hoàn dành cho tất cả các cún đến tham gia đại hội.
  • Sân chơi Smarter: là một sân chơi giao lưu giữa các Sen thể hiện cho cún cưng mình trổ tài, gồm các trò chơi ai nhanh hơn, ai nhảy cao hơn, ai thông minh hơn…

Miễn vé cổng khi tham gia lễ hội cún cưng 2019

Mỗi chủ nhân mang theo cún cưng sẽ được miễn vé cổng. Hoặc mua vé trọn gói khu vui chơi Đầm Sen với giá giảm 50% trong 2 ngày 17 và 18/08/2019. Lưu ý: Mỗi Cún cưng chỉ được ưu đãi duy nhất cho một chủ nhân.

Ngoài ra, các chủ nhân muốn cho cún cưng của mình tham gia các nội dung thi nêu trên, vui lòng đăng ký với Ban tổ chức, hạn chót là ngày 10/8/2019 qua đường dây nóng của CVVH Đầm Sen.

Yêu cầu

Để tham gia sự kiện, các chủ nhân phải đảm bảo:

  • Cún cưng chỉ sinh hoạt trong khu vực quy định (sân khấu Ngôi Sao). Khi chủ nhân tham gia các trò chơi tại CVVH Đầm Sen, phải có người giữ cún trong khu vực lễ hội.
  • Chăn dắt cún cưng, có biện pháp giữ an toàn cộng đồng. Tránh việc cào cấu, cắn các cún khác hay du khách của Đầm Sen.
  • CVVH Đầm Sen có thiết kế khu vực dành riêng cho việc vệ sinh cún cưng. Chủ nhân có trách nhiệm dọn dẹp, xử lý vệ sinh cún cưng của mình, nhằm đảm bảo thẩm mỹ cảnh quan chung.

Nếu phát hiện có trường hợp gây ảnh hưởng đến môi trường vệ sinh chung, BTC sẽ thu phạt theo khung giá quy định.

Năm 2018, lễ hội cún cưng đã có hơn 100 chú cún từ các giống loài nổi tiếng trên thế giới như Akita Inu (được xem là quốc khuyển của Nhật bản); Bulldog (Anh – Pháp); Dalmatian (chó đốm)… Các chú chó đã cùng tham gia các cuộc thi vô cùng thú vị và hài hước. Đặc biệt là các chú chó Alaska (giống chó kéo xe tuyết) đã thể hiện sức mạnh thiên nhiên phi thường của mình, bằng việc kéo chiếc xe (bánh thường) một vòng công viên cho du khách chiêm ngưỡng. (xem thêm về lễ hội cún cưng 2018 tại đây)