Nhân dịp chào năm mới 2020, Ban tổ chức Hoa Bia – Festival sẽ cùng Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Phú Thọ, tổ chức lễ hội Hoa bia thủ công, với tên gọi “Hoa Bia Festival – New Year Countdown 2020”.

Sự kiện sẽ diễn ra vào 2 ngày 31/12/2019 và 1/1/2020, tại CVVH Đầm Sen. Đây được xem là lễ hội Hoa beer thủ công lớn nhất từ trước đến nay. Quy tụ gần 40 sản phẩm beer của 14 hãng bia thủ công trong và ngoài nước.

Beer thủ công là gì?

14 thương hiệu beer thủ công sẽ cùng "Countdown" tại Đầm Sen 1
Beer thủ công trong lễ hội Hoa bia lần thứ 1

Beer thủ công (hay còn gọi là Craft beer), được xem là vua của các loại beer. Đây là loại beer đang thành cơn sốt tại Việt Nam trong những năm qua. Loại beer này được nấu bằng hình thức thủ công (không sử dụng CO2), hay còn gọi là phương pháp làm beer đầu tiên của nhân loại, được ủ, sản xuất với số lượng nhỏ (<1,000 lít /mẻ), kết hợp từ nhiều nguồn nguyên liệu đa dạng để làm nên hương vị đặc trưng. Mặc dù, nguyên liệu để sản xuất cũng tương tự nhau: Ngũ cốc, lúa mạch, men, hoa bia… có thể có thêm thảo mộc, trái cây. Nhưng với các loại beer công nghiệp, độ chính xác về tỷ lệ thành phần hương liệu là tuyệt đối, (do các thiết bị dây chuyền thực hiện). Còn đối với beer thủ công, tỷ lệ hương liệu là tương đối, mà ngon hay không lại nhờ vào kinh nghiệm, và tay nghề của những nhà nấu beer.

lễ hội hoa bia thủ công
lễ hội hoa bia thủ công lần 1

Đặc biệt, beer thủ công nói không với việc sử dụng phẩm màu. Tất cả màu sắc của beer thủ công đều do quá trình sấy khô lúa mạch trong các lò nung, trước khi lên men và ủ, cho ra màu sắc hạt lúa mạch khác nhau, màu beer khác nhau, từ nhạt đến đậm. Ngoài ra, những nguyên liệu thiên nhiên như hoa quả, cốm, gừng… cũng tạo nên những tông màu khác nhau như: Vàng, hổ phách, đỏ, nâu, đen…

beer thủ công đóng chai - lễ hội hoa bia thủ công
Beer thủ công đóng chai

Điều tạo nên chất lượng của Craft Beer chính là hương vị và độ cồn. Beer thủ công có vị đắng đậm đà từ hoa beer, như Pilsner, IPA, Stout… hoặc hương vị đặc trưng của địa phương. Độ cồn của bia thủ công cũng phong phú không kém, từ thấp đến cao (4 – 10%) để phù hợp với nhiều khách hàng khác nhau. Vì được lên men và thanh trùng tự nhiên, nên thời gian bảo quản beer thủ công tương đối ngắn. (Nhưng vẫn không gây hại đến sức khỏe con người).

Còn hoa bia (Hoa hublông) là tên một loại hoa thiên nhiên, dùng làm hương liệu tạo vị đắng cho beer. Và người ta chỉ chọn hoa cái chưa thụ phấn, để làm hương liệu cho beer. Hiện trên thế giới có hơn 80 loại Hoa bia khác nhau. Vì thế cũng có hàng ngàn loại bia thủ công khác nhau. 3 quốc gia đứng đầu về trồng Hoa bia là Đức, Mỹ, và Trung Quốc.

hoa Hublông - lễ hội hoa bia thủ công 2020
Hoa Hublông được dùng để tạo vị đắng cho bia, nên còn gọi là hoa bia

Vì sao chọn beer thủ công?

Thật khó có thể giải thích lý do dân sành điệu lại chọn beer thủ công. Hãy liên tưởng việc bạn chọn nước cam vắt thủ công nguyên trái, đắt tiền hơn, hay nước cam đóng chai công nghiệp có thể để lâu hơn. Hay bạn chọn cà phê xay thủ công tại chỗ, hay chọn cà phê pha bắp truyền thống? Rõ ràng là dù giá thành thủ công cao hơn, thời gian trữ ngắn hơn, nhưng bạn vẫn chọn phương án này. Bởi bạn tin tưởng rằng, những hương liệu pha chế thủ công vẫn tinh khiết hơn sản phẩm công nghiệp.

14 thương hiệu beer thủ công sẽ cùng "Countdown" tại Đầm Sen 2
Bia thủ công rất được du khách nước ngoài ưa chuộng trong lễ hội lần 1

“giá 1 ly beer thủ công đắt gấp nhiều lần một chai beer công nghiệp”

Vì thế, giá 1 ly beer thủ công đắt gấp nhiều lần một chai beer công nghiệp trên thị trường. Nhưng dân sành điệu vẫn sẵn sàng rút hầu bao để thưởng thức.

14 thương hiệu beer thủ công sẽ cùng "Countdown" tại Đầm Sen 3
Các chị em cũng thích beer thủ công này

Lễ hội Hoa Bia thủ công tại CVVH Đầm Sen có gì?

Tại lễ hội Hoa bia thủ công 2019 tại CVVH Đầm Sen, sẽ quy tụ 40 sản phẩm đến từ 14 nhà nấu bia trong và ngoài nước, gồm:

 1. Fujizakura Beer Vietnam
 2. Rooster Beers
 3. Seefahrer Premium Beer
 4. Platinum Beer
 5. Deme Brewing
 6. Bazan Brewing
 7. Dong Son Craft Beer (Bia Thủ Công Đông Sơn)
 8. Hoprizon Craft Beer
 9. C-Brewmaster
 10. Ava Brewing
 11. 7 Bridges Brewing Company
 12. Bira 91
 13. Lazy Duck Brewing
 14. Winking Seal Beer Co.
14 thương hiệu beer thủ công sẽ cùng "Countdown" tại Đầm Sen 4
“Cho 1 ly nữa”

Thời gian: từ 31/12/2019 (10:00 đến 24:00, đón Countdown với màn bắn pháo hoa nghệ thuật) và 1/1/2020 (10:00 đến 21:00).

Ngoài ra, trong sự kiện này còn có các phần biểu diễn Accoustic, DJ, Ảo thuật, và phần biểu diễn của ban nhạc Nhật Bản, để phục vụ du khách thưởng lãm lễ hội Hoa bia.

14 thương hiệu beer thủ công sẽ cùng "Countdown" tại Đầm Sen 5
Và không thể thiếu âm nhạc trong lễ hội beer thủ công như thế này

Địa điểm (2 khu vực phục vụ):

Giá vé lễ hội Hoa bia Đầm Sen

Giá tham gia Lễ hội Hoa Bia: 180.000 đồng/Coupon

Bao gồm vé cổng tham quan Đầm Sen, (không bao gồm beer), và nhận được những phần quà trị giá hơn 200.000đ từ Ban tổ chức. Gồm:

 1. Nhận 12 tem thử bia miễn phí. (Riêng 5000 khách đầu tiên, được nhận 6 tem thử bia miễn phí (mỗi lần thử 50ml) + một Lon bia thủ công Nhật Bản Fujizakura trị giá 100.000 đồng)
 2. Một Ly thủy tinh lưu niệm sang trọng
 3. Một phần quà từ nhà tài trợ Onelife
 4. Voucher đi xe taxi Mai Linh trị giá 40.000 đồng

 

Giá beer thủ công (đồng giá): 50.000/ly 300ml (các loại)

(rẻ 1/2 giá thị trường hiện nay)

Cập nhật chi tiết chương trình tại:
https://www.facebook.com/hoabiafestival/
https://www.facebook.com/damsenpark.vn/

Vui lòng đặt vé trước để được giao tận nơi: 0283.963.2483 (Ms.Tuyền) – 0295588425 (Ms.Trang)

Hoặc mua vé tại đây

Một số hình ảnh lễ hội Hoa bia – Festival lần 1

lễ hội hoa bia thủ công
14 thương hiệu beer thủ công sẽ cùng "Countdown" tại Đầm Sen 6
14 thương hiệu beer thủ công sẽ cùng "Countdown" tại Đầm Sen 7
Ban nhạc biểu diễn trong Lễ hội Hoa bia thủ công lần 1
14 thương hiệu beer thủ công sẽ cùng "Countdown" tại Đầm Sen 8
14 thương hiệu beer thủ công sẽ cùng "Countdown" tại Đầm Sen 9
hưởng ứng trò chơi Lễ hội Hoa bia thủ công lần 1