Sáng 14/2/2019, chương trình “áo cặp Đầm Sen” đã chính thức bắt đầu. Chương trình này kéo dài đến 21 giờ mỗi ngày. Và “yêu” đến hết ngày 19/2/2019 tại CVVH Đầm Sen.

Trong ngày 14/2, nhiều đôi bạn cùng “áo cặp” khá đa dạng và phong phú. Từ màu vàng, tím, hồng, cho đến áo sọc xanh, sọc đỏ cùng kiểu cùng dáng. Vườn hoa Nam tú thượng uyển Đầm Sen dường như bừng tỉnh với những sắc màu áo cặp kể từ sau Tết nguyên Đán vừa qua.

áp cặp đầm sen
Hai “đôi bạn” áo cặp trải nghiệm cầu tàng hình Đầm Sen

Muôn màu áo cặp Đầm Sen

Bên trong công viên, các “tình yêu” đã nắm tay nhau đi bên hồ Đầm Sen. Họ tham gia các trò chơi với vé trọn gói “đi 2 mua 1”. Trong đó có các trò chơi cảm giác mạnh như Tàu lượn siêu tốc, Power Surge, Vượt thác… Đương nhiên, các chàng trai luôn là chỗ dựa vững chắc cho cô gái bên cạnh mình khi tham gia các trò chơi này.

áo cặp đầm sen
Nụ cười áo cặp Đầm Sen
áo cặp đầm sen
Áo cặp vàng biểu hiện của hạnh phúc
áo cặp đầm sen
Áo cặp đỏ của năm 2019
Áo cặp Đầm Sen đã bắt đầu: chơi đến 21 giờ và yêu đến hết 19/2 1
áo cặp đầm sen
Mặc áo cặp đến Đầm Sen chơi là có quà
áo cặp đầm sen
Áo cặp cá sấu rất Teen
áo cặp đầm sen
Đôi bạn áo cặp đang tìm hiểu bản đồ Đầm Sen

Không chỉ có những đôi bạn trẻ, mà có cả những gia đình bố mẹ cùng con đều mặc áo cặp. Trong tình huống ấy, phần lớn là mẹ bế con, và bố xách đồ. Theo quy định của chương trình, bố mẹ mặc áo cặp chỉ cần mua 1 vé (tham quan, trọn gói thường, trọn gói Silver). Nếu bé cao dưới 1 mét sẽ được miễn phí. Còn trường hợp bé cao trên 1 mét vẫn mua vé trẻ em bình thường. Tuy nhiên, nếu có 2 bé mặc áo cặp, Đầm Sen vẫn chỉ bán 1 vé. Đó là điểm đặc biệt của “áo cặp Đầm Sen”.

áo cặp đầm sen
Áo cặp cho mẹ và bé
áo cặp Đầm Sen
Hai anh em cũng mặc áo cặp theo bố mẹ vào Đầm Sen chơi

Và sân chơi này không giới hạn chỉ có tình yêu và gia đình. Những đôi bạn thân cùng giới vẫn được tham gia, miễn là phải mặc áo cặp. Đã có nhiều đôi bạn sinh viên nữ, đôi bạn nam cũng “chịu chơi” mua áo cặp để vào Đầm Sen. Biết đâu, 2 chàng trai ấy có thể tìm được một nửa của mình trong số đôi bạn nữ kia. Và Đầm Sen trở thành một cầu nối tình yêu cho ai đó.

áo cặp đầm sen
Nhóm bạn này cũng mua “bắt cặp” để vào Đầm Sen
áo cặp Đầm Sen
Áo cặp không phân biệt giới tính

Chương trình Valentine Đầm Sen

Chương trình Valentine Đầm Sen bắt đầu từ 14/2, và kéo dài thời gian “yêu đương” đến hết ngày 19/2/2019. Trong thời gian này, các đôi bạn mặc áo cặp chỉ cần mua 1 vé tại cổng cho cả hai người. Có thể chọn 1 trong các vé tham quan, hay vé trọn gói thường, hoặc vé trọn gói Silver. (Không áp dụng khi mua vé bên trong công viên, hoặc từ cổng liên thông của công viên nước). Giá vé tham khảo tại đây.

Ngoài ra, các cặp đôi còn có thể tham gia cuộc thi khoảnh khắc Đầm Sen của bạn mang tên Đầm Sen Moments. Chi tiết chương trình xem tại đây.

đầm sen moments
Du khách tham gia cuộc thi ảnh Đầm Sen Moments

Áo cặp bắt đầu từ đâu?

Trào lưu “áo cặp” bắt đầu trong vòng 10 năm trở lại đây. Khởi nguồn từ những nhà in áo thun muốn tăng doanh thu. Khi đó các loại máy in hình áo thun bắt đầu phổ biến. Những nhà sản xuất áo đã nghĩ ra việc in 2 chiếc áo cho nam và cho nữ có cùng một hình ảnh biểu tượng. Khách hàng ban đầu họ nghĩ đến là những cặp tình nhân. Những đôi trái gái yêu nhau luôn muốn khẳng định với thế giới rằng họ thuộc về nhau. Và những chiếc áo có hình trái tim là bằng chứng cho hạnh phúc của họ.

Từ đó, áo cặp trở thành xu hướng thời trang của giới trẻ trong những ngày đặc biệt. Trong đó, không thể thiếu ngày Valentine. Vào những ngày này, lượng áo cặp được bán đắt như tôm tươi. Nhiều đôi tình nhân mỗi dịp kỷ niệm, họ lại cùng nhau tìm những mẫu áo cặp mới.

Người ta cho rằng, áo cặp không chỉ là biểu tượng của tình yêu đôi lứa, mà còn mang ý nghĩa gia đình, tình bạn. Chính vì thế, cả gia đình cũng có áo cặp cho bố, mẹ, con cái khi đi chơi. Hay hai cô bạn thân cũng muốn mua chung 1 kiểu áo. Từ đó, các nội dung trên áo cũng được thay đổi nhiều. Các chiếc áo có thể là cùng màu, nội dung về gia đình. Hoặc khác màu, nhưng có chung một mẫu hình thiết kế. Thậm chí, hai bạn thân mua chung chiếc áo thun sọc cũng được xem là “áo cặp” với ý nghĩa “chúng ta là bạn thân”.