Miễn vé cổng cho người cao tuổi

Kể từ 1/10/2018, Đầm Sen áp dụng ưu đãi đặc biệt: Miễn vé cổng cho người cao tuổi”. Theo đó, các Quý ông bà từ 60 tuổi trở lên sẽ được vào cổng miễn phí. Đồng thời chính sách này áp dụng tất cả các ngày trong tuần. Đây là chính sách nhân kỷ niệm 27 năm ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10/1991 – 1/10/2018).

Lưu ý: Quý ông/bà khi đi mang theo giấy tờ tùy thân.

(Xem thêm giá vé hiện tại)

Miễn vé cổng cho người cao tuổi

Lịch sử ngày quốc tế người cao tuổi

Hằng năm, đến ngày 1 tháng 10, thế giới lại tổ chức Ngày quốc tế người cao tuổi viết tắt IDOP (International Day of Older Persons). Đây là một ngày hành động quốc tế do Liên Hiệp Quốc đặt ra vào ngày 14/12/1990. Mục đích nhằm nâng cao nhận thức về các vấn đề ảnh hưởng đến người cao tuổi. Chẳng hạn như quá trình lão hóa và việc lạm dụng người cao tuổi. Đây cũng là một ngày để đánh giá cao những đóng góp mà những người cao tuổi đã làm cho xã hội. Và cũng là tâm điểm của Chương trình về người cao tuổi của Liên hiệp Quốc và các tổ chức bảo vệ người cao tuổi. (nguồn: Wikipedia)

Lật lại lịch sử, năm 1982 lần đầu tiên Liên Hiệp Quốc đã tiến hành Đại hội thế giới về tuổi già tại Áo. Hơn 3.000 đại biểu của hầu hết các nước trên thế giới tham dự. Đại biểu của Việt Nam là giáo sư Phạm Khuê, viện trưởng viện lão khoa Việt Nam. Hội nghị đã thông qua chương trình hoạt động quốc tế về tuổi già. Đồng thời khuyến nghị chính phủ và nhân dân các nước quan tâm giải quyết từng bước. Tập trung vào 6 lĩnh vực:

  • Sức khoẻ và ăn uống
  • Nhà ở và môi trường.
  • Gia đình.
  • Dịch vụ và bảo trợ xã hội.
  • Việc làm.
  • Nâng cao sự hiểu biết của người cao tuổi.

Đến năm 1990, (8 năm sau Đại hội thế giới về Tuổi già ở Áo), Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc quyết định lấy ngày 1/10 hàng năm làm ngày Quốc tế Người cao tuổi. Và Ngày quốc tế người cao tuổi đầu tiên đã được tiến hành vào năm 1991.

(Nguồn: Phunuhtoday)

Leave a Reply